พฤศจิกายน 21, 2019, 11:23:01 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหา ADC Avr Atmaga128 จากบอร์ด ett  (อ่าน 9574 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
adisak055
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31


| |
« เมื่อ: กันยายน 18, 2011, 10:57:55 am »

คือผมซื้อบอร์ดทดลอง AVR atmaga128 และ กล่องโปรแกรม AVR MKII ตามรูป
ทดลองโปรแกรมจากแผ่น CD QC test ของett เวลาอ่นค่า Adc มันอ่านค่าไม่ได้ครับ ตามรูปครับ
ปัญหาเกิดจากอะไรครับ




บันทึกการเข้า
ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 18, 2011, 02:10:54 pm »

ตอบยากครับ "อ่านค่าไม่ได้" สาเหตุเป็นไปได้ทั้ง Hardware และ Software และทั้งสองตัวก็ย่อมมีปัญหาได้มากมายเหลือคณานับ
เท่าที่ทราบ ETT มีตัวอย่าง code ให้มาด้วย ถ้ามีจริงลองทำตามเขาหรือยัง ถ้าไม่มี ลองหาตัวอย่างจาก internet มาทดลองดู จากหลายๆ แหล่ง
ด้วยข้อมูลเท่านี้ ผมหรือหลายๆคน คงไม่สามารถให้ความชัดเจนกับคำถามนี้ได้

http://www.avrfreaks.net เป็นเว็บไซต์ที่ดีที่หนึ่งสำหรับ AVR ลองเข้าไปดูครับ
อาจจะเริ่มจาก : http://www.avrfreaks.net/index.php?name=PNphpBB2&file=viewtopic&t=56429&highlight=adc
บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
adisak055
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31


| |
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 18, 2011, 02:49:23 pm »

ตกม้าแต่ยังไม่ตาย ลืมปรับค่าตัวต้านทานปรับค่าได้ สำหรับปรับค่าแรงดันอ้างอิงของ ADC ที่ขา AREF บนบอร์ด
บันทึกการเข้า
ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 18, 2011, 03:02:07 pm »

เยี่มครับ!!
จากนี้ไปอีกนานแสนนาน สิ่งแรกที่คิดถึงเป็นอันดับต้นๆ ก็คงเป็นเรื่องที่เจอมา การลงมือทำจริง มันก็ดีแบบนี้แหละนะ

บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
วิสิทธิ์ แผ้วกระโทก
Global Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 307



| |
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 18, 2011, 03:35:24 pm »

ิถ้าเป็น AVR เนี้ย ต้องระวังนิดนึง เรื่อง Fuses bits lock อันตรายมาก ยิ่งถ้าเป็น chip แบบ smd แทบจะเลิกคุยเลยหล่ะ แก้ไขลำบาก

มีอยู่บอร์ดนึงเหมือนกัน Atmega128 ยังไม่่ค่อยกล้าแตะเลย เดี๋ยวขออ่านเรื่อง fuses bits ให้เคลียร์ก่อน
บันทึกการเข้า

ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 18, 2011, 05:51:02 pm »

โซน Asia มี AVR สัญชาติเพื่อนบ้านเยอะ แล้วก็ไม่เห็นว่าที่ไหนเอา AVR เกรด B+ หรือ A สัญชาติยุโรปมาขายเลยสักราย
บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
HaDoop
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



| |
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 03:34:09 am »

 AVR เกรด B+ หรือ A  มันเป็นยังไงหรือครับ  Shocked
บันทึกการเข้า

ปลุกพลังด๊วบ  ในตัวคุณ..!!
ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 07:23:17 am »

เหมือนนักเรียนนักศึกษาที่เรียนได้เกรด A, หรือ B+ นั่นแหละครับ สื้อถึงคุณภาพ และประสิทธิภาพ
ยังมี A+ ของการทหาร และ A++ ของยานอวกาศด้วยนะ
บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
HaDoop
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



| |
« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2011, 12:07:27 pm »

อ้อ อย่างงี้เองหรอครับ นึกว่าทั่งโลกใช้ของเท่าๆกันหมด
บันทึกการเข้า

ปลุกพลังด๊วบ  ในตัวคุณ..!!
za_korat
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


| |
« ตอบ #9 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2012, 07:26:10 pm »

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: