เมษายน 24, 2019, 04:14:52 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนถามพี่ๆหน่อยครับ  (อ่าน 2922 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
TheKop_JK
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


| |
« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2014, 12:32:26 pm »

ผมเขียนโปรแกรมด้วย 16F628 เพื่อให้แสดงผลที่ LCD 16x2 แต่ตอนลดลองใน โปรติอุส มันก็แสดงผลครับ แต่ตอนลงวงจรจิงๆ มันไม่แสดงผลอะครับ VR  ก็ต่อแล้ว ช่วยพี่ๆ ให้คำแนะนำหน่อยนะครับ
บันทึกการเข้า
ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 16, 2014, 02:11:54 pm »

อาการที่เห็นบนจอในเวลานี้คือ LCD ยังไม่ถูก Initialized เลยครับ
สาเหตุเป็นไปได้ทั้ง Hardware และ Software ครับ ต้องทำการตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งครับ

Proteus กับ ของจริง ไม่ได้เหมือนกันทุกอย่าง (จริงๆ คือแตกต่างกันมาก!!)
บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
TheKop_JK
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


| |
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 16, 2014, 07:14:00 pm »

เป็นที่วงจรจริงๆด้วย คือ สายจั้มพ์มันขาด เพิ่งหาเจอ ขอบคุณมากๆครับผม ^^
บันทึกการเข้า
yuynakaa
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


| |
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2014, 11:44:55 am »

ผมไม่แน่ใจนะครับว่ามันเป็นที่อะไร ถามผู้รู้จะดีกว่านะครับ จะได้ปลอดภัยไม่เกิดอันตรายขณะที่ทดลอง
บันทึกการเข้า

Pattaxoxo
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


| |
« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 02, 2019, 09:02:44 am »

ตามครับ รอผู้รู้มาตอบครับอยากรู้เหมือนกันน
Royal Online
Ruby888
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: