กรกฎาคม 19, 2019, 03:18:26 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเรื่องHaar like Feature with OPENCV C++  (อ่าน 14961 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
zlatan14
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


| |
« ตอบ #15 เมื่อ: เมษายน 15, 2013, 04:48:35 pm »

ขอบคุณครับพี่ ผมคงไปโหลดจาก4sharedแน่นอน ครับ อิอิ
บันทึกการเข้า
zlatan14
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


| |
« ตอบ #16 เมื่อ: เมษายน 16, 2013, 11:26:19 am »

สอบถามปัญหาเรื่องการcompileจากไฟล์ .h ครับพอดีผมไปได้Code จากลิ้งนี้ครับ
http://opencv-srf.blogspot.com/2010/09/object-detection-using-color-seperation.html
แต่ปัญหาคือ สงสัยว่าทำไม พอผมRunแล้วเกืดดังนี้ครับ
Error   2   error C2065: ' ' : undeclared identifier   c:\users\ningnong\documents\visual studio 2010\projects\myopencv\myopencv\main.cpp   31
Error   3   error C2146: syntax error : missing ';' before identifier 'cvNamedWindow'   c:\users\ningnong\documents\visual studio 2010\projects\myopencv\myopencv\main.cpp   31
Error   1   error C3872: '0x3000': this character is not allowed in an identifier   c:\users\ningnong\documents\visual studio 2010\projects\myopencv\myopencv\main.cpp   30
   4   IntelliSense: unrecognized token   c:\users\ningnong\documents\visual studio 2010\projects\myopencv\myopencv\main.cpp   30
คือผมInclude ไฟล์มาหมดแล้วนะครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #17 เมื่อ: เมษายน 17, 2013, 01:26:04 pm »

อ้างถึง
Error   3   error C2146: syntax error : missing ';' before identifier 'cvNamedWindow'
มันบอกว่ายังไม่มี ;
บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
zlatan14
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


| |
« ตอบ #18 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 04:43:11 am »

ผมลองเล่นและแก้งานไปเรื่อยๆละครับตอนนี้สงสัยว่า ชุดfolder dataในOpencv ของ Haarcascade ต่างกันยังไง
เช่น haarcascade_frontalface_alt กับ haarcascade_frontalface_alt2 แล้วก็haarcascade_eye กับ haarcascade_eye_tree_eyeglass
คือพอผมลองสลับกันดูแล้ว รันไม่ออกแต่พอใช้ บางชนิดทำงานได้มีลิ้งว่าแต่แตกกันอย่าง หรือข้อแนะนำในการใช้งานไหมครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
ShadowMan
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8272


ShadowWares


| |
« ตอบ #19 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 07:09:06 am »

ความแตกต่างของ A และ B จะทราบได้ก็ต่อเมื่อรู้จักทั้ง A และ B
เพราะฉนั้นอย่างเดียวที่คุณจะต้องทำคือต้องอ่านรายละเอียด แบบละเอียด
ถ้าเดาตามชื่อ eye ก็น่าจะเป็นโมเดลของ ตา, eyeglass เป็นโมเดลของ ตา+เว่น ฯลฯ ที่เหลือติดตามรายละเอียดต่อเองนะครับ

บันทึกการเข้า

By SDW: Do No Wrong Is Do Nothing
          If you want to increase your success rate, double your failure rate
zlatan14
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


| |
« ตอบ #20 เมื่อ: เมษายน 20, 2013, 08:48:44 am »

ผมสงสัยcodeครับ
จากท่อนในFunctionนี้นะครับ
void detectAndDisplay( Mat frame )  
{  
   std::vector<Rect> faces;  
   Mat frame_gray;  
  
   cvtColor( frame, frame_gray, CV_BGR2GRAY );  
   equalizeHist( frame_gray, frame_gray );  
  
   //-- Detect faces  
   face_cascade.detectMultiScale( frame_gray, faces, 1.1, 2, 0|CV_HAAR_SCALE_IMAGE, Size(30, 30) );  
   for( int ii = 0; ii < faces.size(); ii++ )  
   {  
      Point center( faces[ii].x + faces[ii].width*0.5, faces[ii].y + faces[ii].height*0.5 );  
      ellipse( frame, center, Size( faces[ii].width*0.5, faces[ii].height*0.5), 0, 0, 360, Scalar( 255, 0, 255 ), 4, 8, 0 );  
  
      Mat faceROI = frame_gray( faces[ii] );  
      std::vector<Rect> eyes;  
  
  
      eyes_cascade.detectMultiScale( faceROI, eyes, 1.1, 2, 0 |CV_HAAR_SCALE_IMAGE, Size(30, 30) );  

      for( int j = 0; j < eyes.size(); j++ )  
      {        
      
      }  
   }  
   //-- Show what you got  
   imshow( window_name, frame );  
}  

คือผมแปลงโค้ดแล้วมันได้ดังนี้ครับ
พอรันแล้วกล้องกระตกุครับ แต่พอลบCodeส่วน for loopไปมันไม่กระตุก   ผมอยากทราบว่ามีวิธีเครียร์Memoryส่วนของFor loopไหมครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: