พฤศจิกายน 23, 2019, 02:21:14 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนถามเรื่องการเชื่อมต่อทาง UART ระหว่าง Arduino กับ Module  (อ่าน 7815 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
benjamin
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


| |
« เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 05:09:35 pm »

ผมมีอุปกรณ์ 2 ตัว คือ Arduino กับ Module จะเชื่อมต่อกันแบบ serial ผ่านขา Rx และ Tx ของอุปกรณ์ทั้งสอง
ตอนเสียบกับคอมทำงานตามปกติ แต่เมื่อลองใช้พลังงานจากแบตเตอรี่กลับไม่ทำงาน

อยากทราบว่าแบบ serial Arduino ต้องต่อกับคอมพิวเตอร์เท่านั้นเหรอครับ ??

บันทึกการเข้า
วิสิทธิ์ แผ้วกระโทก
Global Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 307



| |
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 07:01:22 pm »

พอจะเขียนวงจร หรืออธิบายวิธีที่ต่อให้ดูหน่อยได้ไหมครับ มาแบบนี้ เดาไม่ออก กลัวเดาผิด หน่ะครับ
บันทึกการเข้า

benjamin
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


| |
« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 08:12:37 pm »

http://www.instructables.com/id/Interfacing-TDB380-Mp3-Module-With-Arduino/#step1
ตามเว็ปนี้เลยครับ

Arduino    Module
  Tx     >      Rx
  Rx     >      Tx

ใช้ Arduino Nano 3.0 และใช้ถ่าน 9V ครับ
บันทึกการเข้า
วิสิทธิ์ แผ้วกระโทก
Global Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 307



| |
« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:20:26 pm »

เว็บที่ให้มา มันไม่ใช่ Arduino Nano นี่ครับ

โดยปกติ จะมี Rx, Tx มาให้นะครับ ระหว่างการโปรแกรม ให้ปลดโหลดที่ Rx,Tx ก่อน โปรแกรมเสร็จแล้ว ค่อยต่อโหลดเข้าไปที่ Rx, Tx ครับ

http://arduino.cc/en/Main/ArduinoBoardNano

อ้างถึง
The Arduino Nano has a number of facilities for communicating with a computer, another Arduino, or other microcontrollers. The ATmega168 and ATmega328 provide UART TTL (5V) serial communication, which is available on digital pins 0 (RX) and 1 (TX)

หรือจะลอง A SoftwareSerial library allows for serial communication on any of the Nano's digital pins.

บันทึกการเข้า

benjamin
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


| |
« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:26:52 pm »

ครับผม คือของเป็น Arduino nano แต่ต่อตามเข้าเฉยๆครับ
สรุปแล้วไม่จำเป็นต้องต่อกับคอมก็สามารถใช้ได้ใช่ไหมครับ
บันทึกการเข้า
วิสิทธิ์ แผ้วกระโทก
Global Moderator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 307



| |
« ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:32:27 pm »

ต้องลอง



บันทึกการเข้า

benjamin
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


| |
« ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 09:51:12 pm »

ได้แล้วครับ
ผมถอดสายออกหมดแล้วอัพโหลดโปรแกรมลงไปใหม่ตามที่ท่านแนะนำครับ
ขอบคุณมากๆครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: